Yêu cầu thông hành đối với cư dân Dubai

Yêu cầu thông hành đối với cư dân Dubai

Yêu cầu thông hành đối với hành khách đến Dubai

Tour du lịch Dubai – những yêu cầu thông hành đối với khách du lịch đến dubai trong thời điểm covid 19

1. Các yêu cầu đối với tất cả hành khách đến Dubai

Có hiệu lực từ ngày 26 tháng 2 năm 2022, hành khách đi đến Dubai từ tất cả các quốc gia (bao gồm GCC) phải đáp ứng một trong các yêu cầu dưới đây:

  • Xuất trình (các) giấy chứng nhận tiêm vắc‑xin hợp lệ phản ánh rằng hành khách đã được tiêm đầy đủ loại vắc‑xin được WHO hoặc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chấp thuận và bao gồm Hệ thống mã QR.
  • Xuất trình giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR COVID‑19 âm tính hợp lệ được cấp trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu đến khi lên máy bay và giấy chứng nhận phải được cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ y tế được phê duyệt với mã QR
  • Xuất trình giấy chứng nhận y tế hợp lệ do cơ quan liên quan cấp thể hiện hành khách đã hồi phục sau khi nhiễm COVID‑19 trong vòng 1 tháng kể từ ngày bình phục đến ngày đến
Tour du lịch Dubai
Tour du lịch Dubai

Lưu ý:

– Các chứng nhận xét nghiệm PCR hoặc chứng nhận tiêm chủng bản in hoặc kỹ thuật số bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập. Đều được chấp nhận và phải có Mã QR.

– Các chứng nhận qua SMS không được chấp nhận.

– Giấy chứng nhận tiêm ngừa COVID‑19 không có mã QR. Có thể được chấp nhận để đi đến Dubai miễn là giấy chứng nhận tiêm ngừa được cấp bởi các trung tâm/tổ chức xét nghiệm. Được cơ quan y tế quốc gia công nhận/phê duyệt.

– Chứng nhận tiêm vắc‑xin hoặc xét nghiệm PCR COVID‑19. Bằng các ngôn ngữ khác được chấp nhận nếu có thể được xác thực tại điểm khởi hành.

– Các xét nghiệm PCR phải dựa trên xét nghiệm chẩn đoán phân tử. Nhằm phát hiện định tính axit nucleic đối với ARN vi‑rút SARS‑COV‑2. Kháng nguyên nhanh, kháng thể hoặc bất kỳ hình thức xét nghiệm miễn dịch theo dòng nhanh nào và bộ dụng cụ xét nghiệm tại nhà sẽ không được chấp nhận.

– Chứng nhận xét nghiệm COVID‑19 của NHS để đi từ Vương quốc Anh đến Dubai sẽ không được chấp nhận.

Đối với (các) hành khách quá cảnh, các quy định và điều kiện nhập cảnh tại điểm đến cuối cùng sẽ được áp dụng.

Các trường hợp miễn trừ chứng nhận kết quả xét nghiệm PCR và tiêm vắc-xin COVID-19 

– Trẻ em dưới 12 tuổi.

– Hành khách khuyết tật từ trung bình đến nặng:

– Khuyết tật trung bình hoặc nặng bao gồm rối loạn thần kinh và khuyết tật trí tuệ hoặc phát triển. Ví dụ: Tổn thương tủy sống cấp tính, Bệnh Alzheimer, Bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS), Mất điều hòa vận động, Phổ tự kỷ, Hội chứng liệt Bell, Khối u não, Phình động mạch não, Bại não, Hội chứng Down, Động kinh và co giật.

– Tất cả các hành khách khác, bao gồm cả những người khiếm thị, khiếm thính hoặc gặp khó khăn về thể chất, phải có chứng nhận xét nghiệm RT PCR COVID‑19 với kết quả âm tính theo yêu cầu.

Tour du lịch Dubai
Tour du lịch Dubai

2. Yêu cầu đối với hành khách quá cảnh qua Dubai

Trước khi bay

Hành khách quá cảnh không bắt buộc phải xuất trình chứng nhận xét nghiệm PCR COVID‑19 trừ khi điểm đến cuối cùng của họ yêu cầu.

Tour du lịch Dubai
Tour du lịch Dubai

Hành khách đặt chỗ với gói dịch vụ Dubai Connect/Stopover. Phải tuân theo các yêu cầu xét nghiệm PCR tương tự như được áp dụng cho hành khách đến/nhập cảnh vào Dubai.

Các trường hợp miễn xét nghiệm PCR

Những nhóm hành khách sau được miễn các yêu cầu xét nghiệm PCR:

– Công dân UAE được miễn thực hiện xét nghiệm PCR COVID‑19 trước khi khởi hành đến Dubai. Họ phải xét nghiệm khi đến Dubai. Bất kể họ đang có chứng nhận kết quả xét nghiệm RT‑PCR COVID‑19. Âm tính hợp lệ từ điểm xuất phát hay không. Quy định này, áp dụng cho những hành khách đi cùng người thân cấp độ 1 của công dân UAE.  Hoặc người giúp việc gia đình đi cùng người bảo trợ là công dân UAE trong chuyến đi.

– Trẻ em dưới 12 tuổi và hành khách bị khuyết tật trung bình hoặc nặng. Được miễn xét nghiệm RT‑PCR COVID‑19.

Tour du lịch Dubai
Tour du lịch Dubai

TRẢI NGHIỆM THÊM NHIỀU TOUR DU LỊCH HƠN CÙNG VISTAR TRAVEL

 

XEM THÊM CÁC TOUR DU LỊCH KHÁC:

CÙNG TRẢI NGHIỆM DU LỊCH CÙNG VISTAR TRAVEL:

TOUR ĐÀI LOAN

TOUR NHẬT BẢN

TOUR HÀN QUỐC

TOUR THÁI LAN

cùng khám phá thế giới cùng với Vistartravel

ĐẾN VỚI VISTAR TRAVEL VÀ TẬN HƯỞNG NHỮNG CHUYẾN ĐI

TOUR SINGAPORE MALAYSIA

TOUR NHẬT BẢN

TOUR ĐÀI LOAN

TOUR DUBAI

TOUR THÁI LAN

TOUR HÀN QUỐC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo